Home / Blog Du Lịch Bụi / Tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch bụi và thật sự rất tuyệt vời nhất hiện nay

Tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch bụi và thật sự rất tuyệt vời nhất hiện nay

Tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch bụi và thật sự rất tuyệt vời nhất hiện nay.Vì bạn được đi theo ý thích của mình, tự do và đến được nhiều điểm lạ đẹp. Nếu bạn thực sự muốn thấy được những cảnh hoành tráng, hấp dẫn ở nước đó thì chỉ có duy nhất một cách là đi du lịch bụi. Ngoài ra du lịch bụi mang nhiều ích lợi khác như: giúp bạn rèn luyện tiếng anh, tự tin hơn, biết cách xử lý tình huống, quen được nhiều bạn bè trên thế giới, có được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên ít ai biết du lịch bụi nước ngoài có những lúc không vui như bạn tưởng, có nhiều chuyện xảy ra, Phuotvivu viết bài này để bạn biết những rủi ro nào có thể xảy ra khi du lịch bụi và cách phòng tránh giúp bạn tự tin cho chuyến đi đầu tiên của mình.

Tham khảo

1. Đi du lịch bụi là phải đi bộ nhiều

Kể cả các nước hiện đại như Singapore, Thái Lan nơi mà các phương tiện công cộng phát triển thì khi đi du lịch bụi bạn cũng phải đi bộ rất nhiều. Nội cái việc đi lại từ tàu điện ngầm ra điểm bạn cần tới đã thấy xa rồi. Các công viên của Singapore cũng rất lớn, một ngày bạn sẽ phải đi cực kì mệt.

Cách khắc phục:

  • Tập thể thao ở nhà mỗi ngày, không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà cơ thể khỏe mạnh giúp bạn có nhiều năng lượng tận hưởng du lịch hơn. Nếu bạn để ý đa số mấy bạn phương tây đi du lịch dài ngày đều có body săn chắc, vừa đẹp vừa khỏe ai chẳng thích đúng không nào.
  • Khi đi bạn nên uống nước nhiều để tránh mất sức đặc biệt là khi trời nắng nóng.
  • Mang dép lào, bata thật nhẹ dùng cho đi bộ khi du lịch, đừng mang giày cao gót để rồi chân bạn phỏng rộp vào cuối ngày nha.
  • Và quan trọng là đừng nhăn nhó khó chịu ảnh hưởng tới bạn và cả nhóm đi cùng.

2. Du lịch bụi sẽ khó đúng như 100% kế hoạch lịch trình bạn đề ra

Dù bạn lập hành trình kĩ tới mức nào chuyến đi cũng sẽ không như kế hoach bạn đã định ra nhưng đó chính là điều hấp dẫn của du lịch bụi. Hãy cho những điều bất ngờ làm cho chuyến đi của bạn khó quên.

Cách khắc phục:

  • Bạn sẽ phải chấp nhận cắt bớt hành trình vì lý do sức khỏe không cho phép đi hết các nơi bạn muốn đi, hay là bạn lên kế hoạch không hợp lý nên không đủ thời gian đi.
  • Chọn những điểm đẹp nhất hấp dẫn nhất để đi đầu tiên, những điểm bình thường không đi nổi thì có thể bỏ qua.
  • Không bao giờ dựa theo hành trình công ty tour và áp vào chuyến đi bụi của bạn y chang như vậy. Vì công ty tour đi bằng xe còn bạn đi bằng phương tiện công cộng, thời gian bạn mò đường cũng mất thời gian.
  • Luôn cầm theo bản đồ hoặc mua sim unlimited internet 7-30 ngày tùy theo thời gian bạn đi để khi lạc đường có thể dùng google map.
  • Lưu ý: khi đi các thành phố lớn, thủ đô thì bạn sẽ tốn thời gian di chuyển hơn rất nhiều so với du lịch các điểm nhỏ như hòn đảo, thành phố nhỏ. Luôn tính toán lộ trình thật kĩ ở thành phố lớn để đỡ mất tiền và thời gian đi lại.

3. Gặp vấn đề với nhóm bạn cùng đi chung

Lạc nhau
Khi bạn đi tới thành phố lớn, lễ hội hay lái xe đến một điểm xe, vấn đề lạc nhau rất hay xảy ra. Lúc này sim điện thoại phát huy tác dụng rất tốt. Nếu bạn đi một nhóm lớn từ 6 người trở lên, bạn nên bắt cặp với nhau, 2 người luôn luôn đi chung, và các thành viên trong nhóm nên có sim điện thoại có 3g.
Nhiều người dựa dẫm vào một người
Đây là vấn đề mà Phuotvivu thấy phổ biến nhất trong bất kỳ một nhóm đi nào. Những bạn nhát gan mới đi du lịch nước ngoài lần đầu hay tiếng anh không được tốt thường dựa vào một bạn biết tiếng anh, khiến bạn này bỗng dưng gánh trách nhiệm nặng nề và cảm giác không vui.
Cho nên, khi đi bất kì thành viên trong nhóm đều phải tìm hiểu thông tin, biết được lịch trình đi, biết cách sử dụng phương tiện công cộng ở nước ngoài vì mỗi lần đi là cơ hội các bạn học hỏi, rèn luyện kĩ năng chứ không chỉ là đi chơi không thôi.
Nếu bạn tự lực cánh sinh  thì lần sau bạn có thể tự đi du lịch một mình không cần phụ thuộc vào ai nữa.

4. Chấp nhận việc vác đồ nặng

Khi đi du lịch nước ngoài mà bạn phải bay nhiều chặng thì tốt nhất chỉ nên mang balo là hành lý xách tay. Không mang theo laptop hay những đồ có giá trị cao, nặng, chất lỏng dưới 100ml. Vì nếu bạn mua hành lý thì phải chờ lấy hành lý ra, lỡ có đi chuyến sau thì mất thời gian mà có khi dễ trễ chuyến bay. Thời gian check in khi không có hành lý ký gửi cũng nhanh hơn rất nhiều.
Mang balo nặng cũng ảnh hưởng đến việc di chuyển, không linh động. Nếu đi từ 1 tuần tới 1 tháng, bạn chỉ nên mang theo hành lý dưới 7 kg, nhất là đi biển thì càng mang đồ gọn nhẹ càng tốt.

5. Chấp nhận việc bỏ bữa hoặc trễ bữa ăn

Đi du lịch bụi các bạn không thể mong chờ lúc nào đói sẽ có đồ ăn ngay, có những nước như Campuchia, Lào, Philippines… làm đồ ăn rất chậm, bạn phải chờ 1-2 tiếng là chuyện bình thường, rồi do thời gian di chuyển xa nên bạn sẽ bị trễ giờ ăn. Lúc này chỉ có cách khắc phục là mang đồ ăn nhẹ như bánh kẹo để chống đói.

Nguồn du lich bui 247

About bảo bao

Check Also

Chia sẻ những điều cần lưu ý khi du lịch bụi nước ngoài hiên nay

Chia sẻ những điều cần lưu ý khi du lịch bụi nước ngoài hiên nay.Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *